Ông Nguyễn Nghĩa Thịnh Tới Thăm Nhà Các Cựu Tù Côn Đảo Tại Vũng Tàu 

Công Ty Gas Tân Việt Sơn Thăm Cựu Tù Chính Trị

Cùng với tinh thần tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hiến dâng và hy sinh của những người anh hùng đã góp phần vào sự tự do và chính nghĩa của đất nước, ngày 18/05/2024, Công ty Dầu Khí Gas Tân Việt Sơn đã có một chuyến thăm ý nghĩa đến Vũng Tàu. Mục đích của hành trình này là sự sẻ chia với các cựu tù chính trị Côn Đảo, những người đã hy sinh và chịu đựng trong thời kỳ gian khó khăn của lịch sử dân tộc.

Lịch sử nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo có một lịch sử đặc biệt và nổi tiếng trong việc giam giữ những tù nhân chính trị và những người chống lại chế độ thực dân Pháp và sau này là chế độ Mỹ ở Việt Nam. Đây là một phần trong hành trình đấu tranh cho tự do và dân chủ của người Việt Nam.

Trước hết, nhà tù này được xây dựng bởi người Pháp vào thế kỷ 19, là nơi giam giữ những tù nhân chính trị và những người đấu tranh cho độc lập của Việt Nam. Trải qua thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, nhà tù này lại được Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh. Nhiều tù nhân đã phải chịu những điều kiện sống và đối xử tàn ác trong nhà tù này.

Đặc biệt, “chuồng cọp” là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trong nhà tù Côn Đảo, nơi ghi lại nhiều hành động ngược đãi tù nhân nghiêm trọng từ các chính quyền thuộc địa Pháp, Mỹ và chế độ Quốc gia Việt Nam/Việt Nam Cộng hòa.

Hiện nay, nhà tù Côn Đảo đã được chính phủ Việt Nam công nhận là một di tích quốc gia đặc biệt và thu hút nhiều du khách đến tham quan để hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh cho tự do của dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Nghĩa Thịnh Đến Thăm nhà các cựu tù chính trị Côn Đảo

Ngày 18/05/2024, Ông Nguyễn Nghĩa Thịnh – Chủ Tịch HĐQT, ông Nguyễn Thành Vương giám đốc cùng đại diện các nhân viên công ty Dầu Khí Gas Tân Việt Sơn đã tổ chức một chuyến thăm đặc biệt đến Vũng Tàu, nhằm tặng quà và chia sẻ tình thương đến những cựu tù chính trị tại Côn Đảo. Chuyến đi này là sự kính trọng và tri ân đối với những người đã hy sinh, chịu đựng trong quãng thời gian khó khăn đó, cũng là dịp để chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ gánh nặng của họ.

Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Mỹ, Chủ tịch Hội, chúng tôi đã được dẫn đến từng ngôi nhà của những gia đình cựu tù, nơi mà mỗi món quà không còn là những vật dụng cần thiết mà được xem một phần của tấm lòng và sự quan tâm từ cộng đồng. Những lời động viên mà chúng tôi gửi đi là để khích lệ họ vượt qua những khó khăn, tiếp tục hành trình cuộc sống với lòng tin vào tương lai.

Các cựu tù chính trị tại Côn Đảo, mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện riêng, nhưng tất cả đều chứa đựng trong mình niềm kiên nhẫn và lòng quyết tâm. Họ đã sống chung với thương tích, với bệnh tật, nhưng vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào sự phát triển của đất nước. Hành động của chúng tôi là một sự ghi nhận, còn là lời cam kết không ngừng hỗ trợ, đồng cảm với những người anh hùng đã dành cả cuộc đời mình cho sự tự do và chính nghĩa.

Một số hình ảnh công ty Gas Tân Việt Sơn đến thăm và tặng quà cựu tù Côn Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post